Có trải nghiệm thú vị nào nên thử trong tháng 5?

Ngắm ruộng Mâm Xôi mùa nước đổ

Ảnh: VnExpress

Được đánh giá là thửa ruộng bậc thang đẹp nhất vùng Tây Bắc, đồi Mâm Xôi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của Mù Cang Chải (Yên Bái). Cái tên “Mâm Xôi” được gọi theo hình dạng độc đáo của những thửa ruộng bậc thang nơi đây. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy một hình tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy.

Ruộng bậc thang quyến rũ nhất vào 2 mùa là mùa nước đổ (từ tháng 5 đến tháng 6), lúc này những ô ruộng đã đầy ăm ắp nước, long lánh tựa “chiếc gương trời” khổng lồ và từ tháng 9 đến tháng 10 nơi đây lại nhuộm một màu áo mới, vàng óng một góc trời vẽ nên một bức tranh sơn cước yêu kiều. Thời điểm lý tưởng để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của ruộng “Mâm Xôi” là vào lúc sáng sớm và buổi chiều tà.
Thả đôi chân trần đi bộ giữa biển Nhất Tự Sơn

Khi nhắc đến con đường đi bộ giữa biển, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đảo Điệp Sơn (Nha Trang) nhưng mấy ai biết được rằng tại Phú Yên cũng có một con đường đi bộ giữa biển độc đáo không kém.

Khác với con đường nối cụm 2 đảo ở Điệp Sơn, con đường đi bộ giữa biển ở Phú Yên lại nối từ đất liền ra đảo Nhất Tự Sơn. Mỗi lúc thủy triều xuống, một doi cát nằm chìm dưới làn nước biển chợt hé lộ. Mực nước ở đây cao nhất chỉ tới đầu gối nên lội nước qua đây khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý là từ tháng ngày 1 đến 15 âm lịch hàng tháng nước sẽ rút vào buổi chiều. Và từ 16 âm lịch đến cuối tháng, nước sẽ rút vào buổi sáng.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tà Pạ ngày hè

Tà Pạ là một ngọn đồi nhỏ ở An Giang. Đây là một trong những ngọn đồi tạo nên địa danh mang tên Thất Sơn. Con đường chinh phục Tà Pạ còn khá hoang sơ nhưng dễ đi. Khi lên đến đỉnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hồ nước xanh màu ngọt bích, phảng lặng tựa tấm gương khổng lồ phản chiếu rõ nét mọi vật xung quanh. Bao bọc hồ là những vách đá thẳng đứng – địa điểm check-in “sống ảo” rất được giới trẻ yêu thích. Khi ánh bình minh soi rọi, cảnh sắc Tà Pạ đẹp đến ngỡ ngàng.
“Đổi gió” đi bộ dưới đáy biển

Ảnh: Rooty Trip Phú Quốc

Seawalker (tạm dịch: đi bộ dưới đáy biển) là loại hình lặn biển khá quen thuộc ở nước ngoài nhưng với Việt Nam và đặc biệt tại Phú Quốc thì chỉ mới xuất hiện gần đây. Với trải nghiệm này bạn sẽ được đội một chiếc mũ trong suốt giống như mũ của những phi hành gia. Nên dù cho bạn không biết bơi cũng không có thể thở bình thường và dạo bộ dưới đáy biển ở độ sâu 3m-10m, những gì bạn cần làm là chiêm ngưỡng các rạn san hô cùng những chú cá nhiệt đới cực kỳ dễ thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *